Mặt bàn gỗ me tây

Xưởng Online
Thứ Bảy, 11/09/2021

Gỗ me tây là gì, thì có rất nhiều trang web đã giới thiệu, nên xưởng không giới thiệu thêm nữa. Ở đây, xưởng xin nói về sản phẩm mặt bàn gỗ me tây.

Như các bạn đã biết, thì nhiều năm trở lại đây, sản phẩm làm ra từ gỗ me tây đã được xã hội đón nhận mộ cách thoải mái, như là những sản phẩm tiêu dùng thân thiện dễ thương khác trong đời sống xã hội, mà đặc biệt là đối với cộng động anh chị em kinh doanh quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng...thì sản phẩm từ gỗ me tây đã góp phần mang đến diện mạo mới rất dễ thương và không kém phần sang trọng  trong việc bài trí cho không gian nội thất.

Gỗ me tây

Khi nói đến một sản phẩm bất gì, thì chúng ta bao giờ cũng nhắc đến ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm, và ở đây, sản phẩm từ gỗ me tây mà cụ thể là sản phẩm mặt bàn gỗ me tây... Đúng vậy, XƯỞNG xin đưa ra một vài nhận định của mình về ưu nhược của loại gỗ này sau một thời gian mua bán để anh em tham khảo và góp ý:

Gỗ me tây có giá thành rẻ, giá nhập gỗ cây nguyên khối dao động từ 10 triệu đến 30 triệu/mét khối tùy vào kích thước thân cây gỗ và xuất xứ của cây gỗ. Nên giá bán thành phẩm tương đối dễ mua để sử dụng rộng rãi.

* Gỗ me tây có tính ổn định thân gỗ, ít cong vênh.

* Vân gỗ đẹp. Với bất kì thân gỗ nào được cưa xẻ ra làm thành phẩm, nhìn lướt qua bề mặt gỗ thì chúng ta đều thấy vân gỗ dày uốn lượn vân mây kích thích ánh nhìn.

* Kích thước thân đa dạng từ nhỏ đến rất lớn, phù hợp với từng không gian riêng biệt, dễ dàng sắp xếp để luôn có được những mặt gỗ nguyên khối không chắp vá.

* Chất lượng của gỗ me tây không phải là điều được đánh giá cao, gỗ me tây mềm và nhẹ hơn so với các loại gỗ mà các thế hệ ông cha ta sử dụng như Gõ, hương, sồi...vì gỗ me tây thực tế là một loại cây gỗ tạp. Để sử dụng lâu dài cần xử lý sấy khô và cần thiết thì phải sử dụng thêm các loại hóa chất chống mối mọt.

* Tại Việt Nam, gỗ me tây không phải là loại cây gỗ được chọn để trồng đại trà thành rừng nên số lượng có hạn, từ đó sản lượng sản phẩm tùy thuộc vào nguồn khai thác riêng lẻ rải rác ở các địa phương, nên giá sản phẩm gỗ me tây thành phẩm có sự chênh lệch theo từng địa phương.

* Những năm từ 2018 đến 2020, sản phẩm mặt bàn từ gỗ me tây nở rộ được chào bán tại các thành phố như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ...và cho đến nay thị trường gỗ me tây dường như đã bão hòa, sức mua giảm đi rất nhiều...

Mời bạn tham khảo thêm Gỗ Me Tây

Viết bình luận của bạn
Facebook Xuong.com.vn Zalo Xuong.com.vn Messenger Xuong.com.vn