Tìm hiểu về nghi thức cúng nhập môn nghề mộc

Xưởng Online
Thứ Năm, 09/09/2021

Thời điểm tổ chức cúng giỗ tổ nghề cũng là lúc những người mới nhập môn tham gia và coi như là lễ “gia mắt” với tổ nghề, báo cáo thực trạng vào nghề và mong được sự cho phép đồng thời cầu mong tổ sư phù hộ để có thể theo được nghề. 

Lễ vật mà người mới nhập môn nghề mộc cần chuẩn bị bao gồm một bình rượu trắng và một con gà trống sống. Gà trống cần chọn loại to đẹp, lông mượt, mào đẹp, cựa đẹp. Gà trống càng đẹp càng thể hiện được lòng thành của người thợ và mong muốn được phát triển tốt trong nghề.

Sau khi dâng lễ vật, người mới nhập môn sẽ nhận một ly rượu trắng từ người người chủ trì lễ cúng và uống cạn ly rượu được rót ra để thể hiện lòng quyết tâm, ý muốn theo đuổi ngành mộc. Người thầy nhận đồ đệ cũng rót một chén rượu trắng và uống cạn như một sự chấp thuận nhận học trò mới và hứa hẹn sẽ tận tình chỉ dạy họ hết lòng, giúp họ gặt hái được những thành công trong sự nghiệp và tránh được những sai lầm đáng tiếc. 

Chắc hẳn với những chia sẻ về mâm cúng giỗ tổ nghề mộc trên đây, quý bạn đọc đã hiểu hơn về nguồn gốc, ý nghĩa và những lễ vật cần chuẩn bị trong mâm cúng giỗ tổ. Quý khách hàng có thể tham khảo đồ cúng tại Đồ Cúng Việt Nam để tiết kiệm thời gian chuẩn bị đồng thời có được mâm cúng tổ nghề mộc chỉn chu, tươm tất nhất. 

Viết bình luận của bạn
Facebook Xuong.com.vn Zalo Xuong.com.vn Messenger Xuong.com.vn